Sữa chua thanh mát, kết hợp với lựu đỏ chua ngọt, phô mai thơm béo làm nên món tráng miệng ngon lành cho những ngày giao mùa. Với công thức từ đầu bếp Võ Quốc, bạn không cần nhiều dụng cụ phức tạp, kể cả lò nướng, mà vẫn hoàn thiện được món bánh kiểu Âu lạ miệng, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 hũ sữa chua Vinamilk lựu đỏ
- 300g kem phômai
- 300ml kem tươi
- 200ml nước ép lựu
- 200g đường cát mịn
- 30g gelatin
- 12 chiếc bánh sâm banh
Nguyên liệu cho món bánh đơn giản, có thể mua ở bất kỳ siêu thị nào. |
Làm thân bánh, mặt bánh
Đầu tiên, khuấy đều 30g gelatin với 120ml nước lạnh. Sau đó, ngâm chén gelatin vào bát nước nóng 15 phút.
Hỗn hợp thân bánh:
- Cho 2 hũ sữa chua Vinamilk lựu đỏ cùng 60g đường và nửa hỗn hợp gelatin đã làm sẵn vào 100ml nước ép lựu đỏ trộn đều, làm hỗn hợp nước lựu đỏ.
- Cho 300g kem phômai và 60g đường đánh mịn, rồi cho tiếp 300ml kem tươi vào đánh nhẹ đến khi hỗn hợp kem phô mai đặc lại.
- Trộn đều hỗn hợp nước lựu đỏ vào hỗn hợp kem phô mai.
Hỗn hợp mặt bánh:
Hòa tan 100ml nước lựu đỏ cùng 80g đường, sau đó cho nửa hỗn hợp gelatin còn lại vào khuấy đều.
Trang trí bánh
- Xếp bánh sâm banh vào đáy khuôn, phủ đều hỗn hợp thân bánh lên trên, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ.
- Sau khi thân bánh đã đông lại, đổ đều hỗn hợp mặt bánh lên trên rồi tiếp tục đặt vào tủ lạnh thêm 2 giờ.
- Đợi bánh đông rồi cắt miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa.
Bánh phomai sữa chua lưu đỏ thơm ngon, thanh mát. |
Để món bánh thơm ngon hơn, đầu bếp Võ Quốc mách mẹ sử dụng sữa chua Vinamilk lựu đỏ với lựu đỏ thanh mát từ châu Âu, chủng men Bulgaricus hỗ trợ tiêu hóa, cho món bánh có vị chua béo vừa phải, hấp dẫn hơn về màu sắc lẫn mùi vị. Ngoài ra, loại sữa chua này có sẵn thạch dừa, giúp thân bánh có thêm các hạt giòn giòn, sật sật lạ miệng.
Đầu bếp Võ Quốc hướng dẫn cách làm bánh
An San
Với công nghệ men hiện đại châu Âu, không chất bảo quản, mùi vị thơm ngon, thích hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, sữa chua Vinamilk là lựa chọn tin cậy của nhiều gia đình Việt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét