TTO - Tiếng trống kết thúc giờ học buổi sáng vang lên, học sinh lớp 1/1 Trường tiểu học Trưng Trắc (Q.11, TP.HCM) vẫn ngồi tại bàn học nghe cô bảo mẫu giới thiệu các món ăn trưa cùng công dụng của từng món thông qua bộ tranh minh họa “3 phút thay đổi nhận thức”.
Cô giáo thuyết trình về chế độ dinh dưỡng cho các em học sinh - Ảnh: DUYÊN PHAN |
Khi cô bảo mẫu hỏi các em học sinh: “Cô đố các bạn trong món bắp cải xào hành tây với trứng có những thực phẩm gì?”, rất nhiều cánh tay đã giơ lên: “Dạ, thưa cô, món xào này gồm có trứng, bắp cải, hành tây ạ”... Cô bảo mẫu lại hỏi: “Trong trứng có vitamin và khoáng chất gì nào?”. Nhiều học sinh không biết, em Lê Nhật Thiên liền xung phong trả lời: “Dạ, trứng có chất kẽm giúp ta ăn ngon miệng và phát triển chiều cao ạ”.
“Đúng rồi”, cô bảo mẫu khen Thiên, rồi tiếp tục giới thiệu với các em học sinh công dụng cụ thể của các loại thực phẩm khác có trong bữa ăn trưa như thịt bò, khoai mỡ, hành tây.
“Qua các buổi nói chuyện như vậy, học sinh chịu ăn đa dạng các loại thực phẩm hơn và hình thành thói quen ăn nhiều rau củ tốt cho sức khỏe” - cô Lê Thị Mỹ Anh, phó hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Trắc, cho biết.
Hoạt động giáo dục kiến thức dinh dưỡng thực phẩm cho học sinh tiểu học này nằm trong dự án “Bữa ăn học đường”, được thực hiện với sự phối hợp của Công ty Ajinomoto Việt Nam và sở GD-ĐT các tỉnh, thành, trong đó có TP.HCM.
Khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng - Ảnh: DUYÊN PHAN |
Thức ăn được vận chuyển bằng xe đẩy - Ảnh: DUYÊN PHAN |
Các em tự lấy thêm thức ăn - Ảnh: DUYÊN PHAN |
Trái cây tráng miệng được bao bọc cẩn thận - Ảnh: DUYÊN PHAN |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét