Thứ Tư, 3 tháng 5, 2017

Nước sâm làm từ mía, mã đề, râu ngô... được ví như vị thuốc thanh nhiệt, giúp cơ thể giải nhiệt và không bị nóng.

Thứ tư, 3/5/2017 | 15:07 GMT+7

Nguyên liệu:

  • 100g lá thuốc dòi
  • 100g bông ngò
  • 50 gram mã đề
  • 50 gram râu ngô (râu bắp)
  • 5 khúc mía lau
  • 5 lá dứa
  • 5 lá lẻ bạn
  • 1 bó rễ tranh
  • La hán quả
  • Thục địa
  • Đường phèn

Cách làm:

1. Các loại rau đem rửa sạch, để ráo nước, có thể ngâm qua nước muối để tẩy sạch bụi bẩn. Rau cắt khúc dài khoảng một gang tay, bó thành từng bó nhỏ.

2. Cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi cùng với nước lọc. Đun sôi nước với lửa nhỏ trong khoảng năm đến sáu tiếng cho đến khi phần mía lau trong lại thì tắt bếp.

tu-lam-nuoc-sam-bo-duong-mat-lanh-cho-ca-nha

3. Vớt bỏ phần xác các nguyên liệu, sau đó cho đường phèn vào. Đun sôi khoảng năm phút rồi tắt bếp. Nước sâm dùng ngon hơn khi uống lạnh.

tu-lam-nuoc-sam-bo-duong-mat-lanh-cho-ca-nha-1

Mời bạn gửi video dự thi 'Món ngon nhà làm'

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

SỮA ONG CHÚA TODAY BEE

SỮA ONG CHÚA

MẬT ONG TODAY

Mật ong today

SỮA ONG CHÚA

CUA GO DUC TIEN

Popular Posts