Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) do ngộ độc thực phẩm đều cho biết đã ăn mì ổ tại một tiệm bánh mì ở chợ An Lỗ - Ảnh: Hải Thanh |
Sáng 30-11, ông Trần Bùi - phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2 đóng tại xã Phong An, Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) - xác nhận sáng nay Khoa Cấp cứu bệnh viện đã nhận thêm 7 bệnh nhân nhập viện điều trị, nâng tổng số người ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện lên 55 người.
Ông Bùi cho biết một số người mua bánh mì kẹp trứng, thịt, patê sáng 28 và 29-11 tại một tiệm bánh ở chợ An Lỗ ăn. Tuy nhiên, đến sáng 29-11, bệnh viện mới tiếp nhận các trường hợp ngộ độc vào điều trị với các triệu chứng đau vùng bụng, tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu, sốt, bạch cầu tăng.
Do số lượng bệnh nhân cấp cứu đông nên bệnh viện phải cho nằm ở một số khoa khác để điều trị.
Ngoài bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2), có 2 bệnh nhân tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Trà.
Đáng chú ý, gia đình bà Trần Thị Hường (xã Phong An, huyện Phong Điền) có đến 4 người nhập viện điều trị, bao gồm chị Hường, chồng và 2 con.
Ông Văn Công Bình - phó chủ tịch UBND huyện Phong Điền - cho biết ngay trong chiều 29-11, Đội Y tế dự phòng huyện phối hợp Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã kiểm tra cơ sở bánh mì nói trên, lấy 9 mẫu, trong đó 7 mẫu vật phẩm thực phẩm tại cơ sở và 2 mẫu tay của người đứng bán.
Đồng thời đình chỉ, buộc tiệm bánh đóng cửa 7 ngày kể từ 14g30 ngày 29-11 để chờ kết quả xét nghiệm và đưa ra hướng xử lý.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét