Thứ tư, 30/11/2016 | 11:24 GMT+7
Thứ tư, 30/11/2016 | 11:24 GMT+7
Bưởi, lựu, táo, súp lơ, sữa chua... rất tốt cho người muốn giảm cân.
Nghiên cứu của Thư viện quốc gia Mỹ chứng minh sữa chua giúp cơ thể cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Loại thực phẩm này có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu canxi, đạm protein và chất béo lành mạnh, cung cấp năng lượng cho cơ thể, làm dịu cảm giác đói mà không gây tăng cân.
Lựu chứa ít calo mà nhiều chất xơ, là món "ăn chơi" lý tưởng cho người không muốn tăng cân.
Ăn bưởi chua hay ngọt đều được, có thể dùng nguyên múi hay ép thành nước uống. Lưu ý: Nên dùng sau khi ăn cơm khoảng 30 phút rất có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn. Loại trái cây này không chứa chất béo, các enzyme trong bưởi có thể giúp làm giảm hấp thụ tinh bột và đường vào cơ thể. Lượng carbohydrate tự nhiên và vitamin C, chất xơ, kết hợp với protein được tìm thấy nhiều trong bưởi cũng giúp hỗ trợ đốt cháy chất béo nhanh hơn. Ngoài ra bưởi còn có công dụng làm giảm lượng insulin khiến cơ thể ít cảm thấy đói.
Các chuyên gia khuyên người muốn giảm cân nên ăn súp lơ vài lần một tuần vì ít năng lượng tốt cho sức khỏe.
Nghiên cứu cho thấy 100 g cá hồi Alaska có 185 calo, 26 g đạm protein và 8 g chất béo. Ăn cá hồi giúp bạn no lâu và không bị cảm giác thèm ăn vặt.
Nghiên cứu của Đại học Lund, Thụy Điển, ghi nhận những người tham dự thử nghiệm ăn chiết xuất cải bó xôi giúp tăng 43% tốc độ giảm cân. Màng thylakoid trong cải bó xôi có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn, người thừa cân nên tiêu thụ càng nhiều càng tốt.
Táo rất giàu chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật có khả năng chống lại các gốc tự do vốn là nguồn gốc gây ung thư. Táo cũng có nhiều vitamin và chất xơ giúp bạn bớt cảm giác đói, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Nước chanh giúp kích hoạt sự trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Các chuyên gia khuyên mọi người hãy bắt đầu ngày mới của bạn bằng một ly nước chanh ấm, có thể pha thêm chút mật ong cho dễ uống.
Trà xanh nằm trong danh sách các siêu thực phẩm giúp giảm cân. Loại thức uống này có tác dụng hỗ trợ giảm cân nhờ khả năng thúc đẩy sự chuyển hóa, tiêu hao năng lượng và đánh tan mỡ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét